ศึกษาเกี่ยวกับองค์ประกอบทางเคมีของอาหาร ผลขององค์ประกอบเหล่านี้ต่อสมบัติของอาหาร ศึกษาปฏิกิริยาเคมีและชีวเคมีที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพ การเสื่อมสภาพของอาหารระหว่างการแปรรูปและการเก็บรักษาสมบัติทางกายภาพและเคมีของสารปรุงแต่งในอาหาร
- อาจารย์: พ.ท. ภัทรพล คงสุข
- อาจารย์: พ.อ. หญิง ภัทรียา ตัณฑิกุล
- อาจารย์: ร.ท. หญิง วิลาสินี ปานนิล
- อาจารย์: พ.ท. หญิง ณัฐมณฑน์ สมราชลี้จินดา